สิ่งที่ควรทราบก่อนพาลูกไปดูหนัง

การดูหนังเป็นกิจกรรมความบันเทิงหนึ่งที่หลายคนนิยมทำในวันหยุด แต่เมื่อมีลูกการจะไปดูหนังในโรงภาพยนตร์อาจเป็นเรื่องยาก เพราะสำหรับเด็กๆแล้วการหนังดูหนังกับที่เป็นเวลานานคงเป็นเรื่องยาก เพราะปกติแล้วเด็กๆมักมีความอยากรู้อยากเห็น ขี้สงสัยช่างพูดช่างคุย ไม่ชอบอยู่กับที่หรือต้องโดนบังคับให้ต้องอยู่กับที่เป็นเวลานานและมักจะแสดงออกด้วยการร้องไห้งอแงได้ค่ะ ซึ่งพฤติกรรมตามธรรมชาติของเด็กนั้นรบกวนผู้อื่นที่ร่วมดูหนังได้ค่ะ ดังนั้น สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรทราบก่อนไปลูกไปดูหนังมีอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับตัวช่วยคุณเมื่อต้องการพาลูกไปดูหนังในโรงภาพยนตร์

การพาลูกไปดูหนังในโรงภาพยนตร์นั้น คุณสามารถทำได้เมื่อลูกถึงวัยที่เหมาะสมค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ควรพาเด็กทารกไปดูหนังเนื่องจากเสียงที่ดังสามารถทำลายแก้วหูของทารกได้ค่ะ และเด็กที่อายุต่ำกว่า 4 ปี มักจะอยู่ไม่นิ่งไม่มีสมาธิในการนั่งนิ่งๆนานๆหรือไม่พูดคุยในระหว่างการดูหนังยาวเป็นชั่วโมงได้ค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีการวางแผนที่ดีแต่ถึงอย่างไรโปรดจำไว้เสมอว่า เด็กๆไม่น่ารักสำหรับทุกคนเพราะบางคนเขาอาจจะไม่ชอบเด็กรู้สึกหงุดหงิด หรือไม่ชอบเมื่อคุณพาลูกเข้าไปดูหนังรอบเดียวหรือต้องนั่งใกล้ๆเขาค่ะ และสิ่งที่ต้องคำนึงก่อนพาลูกไปดูหนังคือการดูหนังในโรงภาพยนตร์คุณต้องร่วมดูกับผู้อื่นหรือคนแปลกหน้า เด็กอาจไปสัมผัสหรือรบกวนผู้อื่นได้ การเลือกภาพยนตร์ไม่ควรเป็นหนังที่มีความตื่นเต้นหรือเล้าใจมากเกินไปเพราะอาจทำให้เด็กตกใจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากโรงหนังมีบรรยากาศที่เย็นและมืด ซึ่งเด็กอาจจะรู้สึกอึดอัดและร้องไห้งอแงได้ค่ะ

เคล็ดลับในการนำเด็กไปที่โรงภาพยนตร์

การเลือกภาพยนตร์ที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจะเป็นมิตรกับเด็ก เพราะสร้างควมน่าสนใจให้กับเด็กในการนั่งดูหนังนิ่งๆเป็นเวลานานและเป็นเด็กที่ไม่กลัวความมืดค่ะ นอกจากนี้ควรเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการดูหนังเช่น

จุกหลอกควรมีรูระบายอากาศ

ผ้าห่ม

  • ผ้าห่มที่อบอุ่นสบายสำหรับลูกน้อยและสวมใส่ถุงเท้า

โรงหนังเด็ก

  • ตรวจสอบว่าคุณมีโรงภาพยนตร์ที่เป็นมิตรกับเด็กๆ รองรับผู้ปกครองที่มีเด็กเนื่องจากบางโรงหนังไม่อนุญาตให้พาเด็กเข้าไปด้วยค่ะ

เลือกการดูหนังหรือจองที่นั่งในวันธรรมดาที่มีผู้คนน้อย

  • เลือกการดูหนังหรือจองที่นั่งในวันธรรมดาที่มีผู้คนน้อยค่ะ หลีกเลี่ยงหนังสยองขวัญ หรือหนัง 3D, 4D เนื่องจากภาพที่ส่งผลต่อการมองเห็นทำให้ลูกรู้สึกกลัวได้ค่ะ

เปลี่ยนผ้าอ้อม

  • เปลี่ยนผ้าอ้อมหรือให้ลูกเข้าห้องน้ำก่อนเข้าโรงหนัง เพื่อให้ลูกรู้สึกสบายตัวมากขึ้นค่ะ

ของเล่น

  • นำของเล่นไม่มีเสียงชิ้นโปรดไปด้วย ซึ่งอาจช่วยให้ลูกสงบและหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ

ทางออกโรงหนัง

  • อย่าลืมจองที่นั่งใกล้กับประตูทางออกหรือห้องน้ำเพราะคุณอาจต้องออกมากกว่าหนึ่งครั้ง
  • สิ่งที่สำคัญมากถ้าลูกของคุณร้องไห้หรือมีปัญหาในการดูหนัง ต้องขอโทษกับคนที่เขารบกวนและพาลูกออกไปข้างนอกจนกว่าพวกเขาจะสงบลงค่ะ

การพาเด็กไปดูภาพยนตร์เป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันและส่วนใหญ่เห็นด้วยว่าควรรอจนกว่าพวกเขาจะโตขึ้น อย่างไรก็ตามอย่าหลีกเลี่ยงการออกจากบ้านเพียงเพราะคุณมีลูก คุณสามารถเรียนรู้และระมัดระวังได้ค่ะเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ที่ดีและเป็นมิตรกับลูกน้อยของคุณได้ค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here